English   TiếngViệt  
Bạn cần cài đặt Flash Player để xem Video!!!
Giới thiệu các bộ phim 4D và 3D movie ride (Phần 2)
Giới thiệu các bộ phim 4D và 3D movie ride (Phần 1)
Phóng sự phim 3,4D
Giới thiệu ALTA
  THÔNG TIN ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2020
  CHƯƠNG TRÌNH THAM DỰ ĐAI HỘI CỔ ĐÔNG ALTA 2020 TRỰC TUYẾN
  Hồ sơ ĐHCĐ thường niên trực tuyến 2020
  Thông báo về tổ chức ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN TRỰC TUYẾN
  Thông báo lấy ý kiến Cổ đông bằng văn bản
  Thông báo về Đại hội Cổ đông năm 2020
  CÔNG BỐ THÔNG TIN BẤT THƯỜNG
  CÔNG BỐ THÔNG TIN TỨC THỜI VỀ NGHỊ QUYÊT ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2019
  NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2019
  TÀI LIỆU ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG 2019
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
 Thời tiết
 Sổ số kiến thiết
 Xem tỉ số bóng đá
 Truyền hình
 Tuyến xe buýt
 Chứng Khoán TP.HCM
 Chứng Khoán Hà Nội
 Lịch tàu xe, máy bay, tàu biển
 Lịch cúp điện, nước
Nhịp cầu đầu tư > Hỏi & Đáp - Cần biết .

Cho thuê toà nhà 284-286 Hoàng Văn Thụ, F.4, Q.Tân Bình

Toà nhà 284-286 đường Hoàng Văn Thụ, F4, Q.TB hiện có nhu cầu cho thuê với các chi tiết sau :

Chi tiết

Công nghệ Phim 4D

Chi tiết

Chi tiết

Cho thuê tòa nhà 284-286 Hoàng Văn Thụ, Q TB, Tp HCM

Xem Chi Tiết

Chi tiết

Phim mới tại Rạp 3-D Movie Ride (ALTA Plaza)

Xin vui lòng rê chuột vào các hình poster để xem luân phiên trang 1 và 2

Chi tiết

Phim đang chiếu tại Rạp ALTA Cinema 3D Movie Ride

Chi tiết

Hãy nghĩ đến ngày mai : Vấn đề bao bì nhựa tự hủy

Hãy nghĩ đến ngày mai.

(Download file nói về công nghệ d2w)

Các sản phẩm nhựa đã trở nên một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Công dụng vô tận của các sản phẩm nhựa luôn phát triển và đã làm thay đổi diện mạo đời sống nhưng nó cũng tạo ra một vấn đề nan giải là việc xử lý rác thải nhựa để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, việc sử dụng bao bì nhựa một cách đại trà sau đó vứt bỏ bừa bãi đã trở thành một thói quen được coi là bình thường mà người thực hiện không hề hay biết là mình đã trở thành tác nhân gây ô nhiễm môi trường, phá hủy hệ sinh thái và cảnh quan.

Một số tài liệu cho thấy hiện nay riêng tại Tp.Hồ Chí Minh có khoảng 2.000 cơ sở thu mua phế liệu lớn nhỏ với 6.500 tấn/ngày trong đó túi nhựa chiếm khoảng 2.000 tấn. Đó là những túi nhựa đã đi vào tái chế, chúng ta chưa tính đến con số túi nhựa còn ở tại các bãi rác và các địa điểm khác. Do nguyên liệu nhựa chính phẩm ngày càng đắt đỏ theo quá trình tăng giá của dầu hỏa, dân Việt Nam đã và đang phải sử dụng những túi nhựa tái sinh hàng chục lần và trở thành mầm mống của các dịch bệnh lây lan khi 20% số lượng này được tái chế từ rác thải nhựa được lọai bỏ từ khu vực y tế.

Các túi nhựa được thải ra một cách vô tội vạ nếu không được thu gom sẽ gây tắc nghẽn cống thóat nước , ô nhiễm sông ngòi ,bờ biển ...ngòai việc tác động xấu đến vệ sinh môi trường còn làm mất vẻ mỹ quan và gây ảnh hưởng cho nền công nghiệp du lịch của Việt Nam.

Một số lớn túi nhựa được hủy bằng cách đốt cháy và như thế quá trình này sẽ thải ra rất nhiều lọai khí độc tác hại đến môi trường và hệ sinh thái .

Hiện nay, nhiều nơi trên thế giới đã thực hiện các chiến dịch giảm thiểu sử dụng túi nhựa và khuyến khích sử dụng các loại bao bì nhựa có thể tự hủy hoặc các túi vải, túi sử dụng nhiều lần...Từ năm 2002 Ireland đã đánh thuế sử dụng túi nhựa ; năm 2003 một số vùng của Australia đã  cấm sử dụng túi nhựa ; riêng Thành phố San Francisco (Hoa Kỳ) đã có dự luật cấm sử dụng túi nhựa từ tháng 03/2007.

ý thức trách nhiệm xã hội về môi trường, CÔNG TY cổ phần văn hóa tân bình ( ALTA) đã tiếp cận công nghệ sinh học của thế giới từ năm 2003 và đã sử dụng công nghệ TDPA (Totally Degradable Plastic Additives - chất phụ gia nhựa có thể phân hủy hoàn toàn) do Tập Đoàn EPI Canada ( Environmental Technologies Incorporation ) chuyển giao để tạo ra các sản phẩm nhựa có thể phân hủy và phân hủy sinh học được.

Một giải thích đơn giản về một công nghệ phức tạp này.

Mỗi một kết hợp các yếu tố đều có một khối lượng phân tử : Nước (H20) có một khối lượng phân tử gram là 18 và khí carbonic (C02) có một khối lượng phân tử gram là 44. Một màng polyethylene bình thường có một khối lượng phân tử trung bình lên tới 300.000, chúng có thể bị phân hóa thành các phân tử nhỏ hơn do việc phân hủy oxy hóa. Khi đó khí oxy được đưa vào trong các phân tử nhỏ để tạo cơ chế tách 02 mẫu nguyên tử carbon, khối lượng phân tử trung bình giảm , cuối cùng việc phân hủy oxy hóa và phân hủy sinh học hòan tất.

Như vậy,các sản phẩm nhựa sẽ được sử dụng trong một thời gian tương đối ngắn; sau đó phân hủy và phân hủy sinh học trong các môi trường đặc biệt. Điều này phải xảy ra theo cách hoàn toàn lành mạnh về môi trường, không gây thiệt hại về môi trường hoặc có hậu quả xấu. Những chất nhựa như thế khoa học gọi là vật liệu "được kiểm soát suốt đời".

Các sản phẩm nhựa gia dụng thông thường ngày nay không phân hủy trong nhiều năm, tuy nhiên bao bì nhựa tự hủy là lọai bao bì được can thiệp để quy trình phân hủy tự nhiên và sinh học xảy ra nhanh hơn , do đó thuận tiện cho việc xử lý rác thải ,làm giảm tác hại ô nhiễm môi trường, đảm bảo lợi ích lâu dài cho người tiêu dùng và cộng đồng.

Từ năm 2003 Công ty CP Văn Hóa Tân Bình (ALTA) đã chính thức đưa vào sản xuất mặt hàng Bao Bì Nhựa Tự Hủy Alta để phục vụ nhu cầu xuất khẩu qua các nước: Newzealand -  Australia - Canada - Đức - Anh - Mỹ ...

Đặc điểm Bao bì nhựa tự hủy Alta:

Quy cách : các loại Bao bì nhựa tự hủy Alta được sản xuất theo nhiều loại quy cách, tùy theo yêu cầu của khách hàng . 

Về ngọai quan : nhìn bằng mắt thường, bao bì nhựa tự hủy Alta không có điểm gì khác biệt so với các loại bao bì thường khác .Tuy nhiên do yêu cầu của khách hàng các lọai bao bì phải được ghi dòng chữ " degradable"( có thể phân hủy được )

Về chất lượng : Bao bì nhựa tự hủy Alta bảo đảm chất lượng tốt: đường dán nhiệt tốt, hình in rõ nét (nếu có), màng phẳng - nhẵn, đường cắt sắc - không tưa, màu sắc sáng không phai màu, chịu lực tốt ....

Về giá sản phẩm : Bao bì nhựa tự hủy Alta có giá thành cao hơn bao bì nhựa thông thường từ 20 % => 25 %.

Về tiến trình tự hủy : Bao bì nhựa tự hủy Alta có tiến trình phân hủy qua hai giai đoạn: đầu tiên các phân tử của màng nhựa được dãn ra, trở nên cứng và phân rã thành các mảnh vụn siêu nhỏ do tác động của tự nhiên như ánh sáng mặt trời, oxy, nhiệt độ ... sau đó tiếp tục chuyển hóa thành carbon dioxide, nước và khối sinh học do các vi sinh vật hấp thụ nên và tất cả các thành phần này sẽ hòa nhập vào môi trường theo qui trình sinh học tự nhiên.Thời gian tự hủy tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng , nhà sản xuất có thể cho ra đời săn phẩm nhựa phân hủy: sau 6 tháng ; sau1 năm, 2 năm và lâu hơn nữa.

Quy trình sản xuất :Tương tự như bao bì thường nhưng cần những thiết bị chuyên dùng tương thích để tạo sản phẩm phân hủy.

Một số ưu điểm ;

-         Phân hủy theo định kỳ tính toán trước tùy theo nhu cầu sử dụng .

-         Sau khi phân rã sẽ lẫn với rác, với đất ... không gây tác hại cho môi trường, thuận tiện cho việc xử lý rác .

-         Thuận lợi cho việc sử dụng đựng rác gia đình, rác thải công nghiệp, rác thải y tế, đặc biệt là các màng phủ nông nghiệp .

-         Khi sử dụng loại Bao bì tự hủy này sẽ không còn công đoạn nhặt bao rác, phân loại, giặt, tái sinh ... Việc này hạn chế rất nhiều các tác nhân gây ô nhiễm môi trường .

-         Loại bao bì này có thể sử dụng nguyên liệu hạt tái sinh lần 1 nhằm giảm giá thành sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như bao bì sử dụng nguyên liệu chính phẩm.

Hiện nay trong cả nước , Công ty ALTA là đơn vị duy nhất sản xuất xuất khẩu bao bì nhựa tự hủy độc quyền theo công nghệ TDPA của tập đòan EPI- Canada .Công ty cũng đang nghiên cứu và tiếp cận với 01 số công nghệ khác của các nước tiên tiến khác theo hướng giảm gía thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng .

Ngày 22/9/2005 Công ty ALTA đã vinh dự được đón tiếp Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương ( khi còn đương nhiệm ) đến thăm và tham quan hệ thống sản xuất bao bì nhựa tự hủy .Nhân dịp này , Công ty ALTA cũng đã đề xuất một chương trình hành động với khẩu hiệu " Hãy Nghĩ Đến Ngày Mai " " ( Let's Think About Tomorrow).

Chương trình gồm các bước tiến hành sau :

Tuyên truyền về bảo vệ môi trường một cách sâu rộng thông qua báo , đài ,panô , áp phích, tờ rơi...Nội dung khuyến khích sử dụng bao bi tự hủy và phân nguồn rác ngay tại gia đình.Cần thiết có thể đưa vào nội dung giảng dạy tại các trường từ mẫu giáo đến trung học phổ thông ...

Thực hiện các cuộc nghiên cứu , tính tóan để  xác định dự kiến số lượng bao bì tự hủy mà địa phương cần dùng ( có thể làm thí điểm ở một vài quận huyện trước ).

Công ty ALTA sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho 01 số nhà sản xuất bao bì đủ tiêu chuẩn để sản xuất bao bì nhựa tự hủy nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết và sự đồng bộ.

Một trong những lưu ý khá quan trọng là bao bi tự hủy sẽ được phát không hoặc bán gía rẻ hơn nhiều so với các lọai bao bì nhựa khác nhằm tạo động lực sử dụng cho các hộ gia đình , kinh phí bù đắp sẽ được trích từ nhiều nguồn : ngân sách Nhà nước , các quỹ giảm thiểu ô nhiễm môi trường , tính thêm vào trong gía thu tiền rác hộ gia đình , ,hoặc từ các nguồn huy động hỗ trợ khác ... riêng các công ty sản xuất bao bì nhựa tự hủy sẽ bằng mọi cách giảm tối  đa các chi phí trong gía thành sản phẩm .

Mỗi hộ gia đình sẽ sử dụng hai lọai bao tự hủy có màu sắc phân biệt khác nhau - nếu là 2 màu đối lập càng tốt .Một  để đựng các lọai rác từ thực phẩm , 01 đựng các lọai rác khác ( thường là những lọai có thể tái chế được ).Quá trình thu gom rác cũng phải tuân thủ việc thu gom riêng 02 lọai rác này với các thùng , xe ... theo 02 màu tiêu chuẩn được chọn .

Sau quá trình thu gom rác , lọai rác thực phẩm sẽ được đưa về bãi , sau thời gian được ấn định (6 tháng , 12 tháng ...hoặc hơn nữa ) bao bì bên ngòai sẽ phân rã và hòa vào rác thực phẩm .Do đó sẽ không thể phát sinh việc thu gom để tái chế thành những bao nhựa tái sinh được sử dụng đại trà gây ô nhiễm môi trường .

Một vấn đề về xã hội được đặt ra ở đây là hiện nay có một bộ phận không nhỏ trẻ em và cả người lớn sinh sống bằng cách lượm túi nhựa phế thải trên các đường phố và các bãi rác lớn nhỏ , đây trở thành một vấn nạn của xã hội mà tác động của nó ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch và môi trường. Một khi túi nhựa tự phân hủy được sử dụng sẽ góp phần giãI quyết tình trạng này một cách hữu hiệu.

Riêng các bao đựng các lọai rác có thể tái chế sẽ được đưa về địa điểm riêng để phân lọai , sau đó bao bì tự hủy sẽ được để riêng và sẽ đi vào quá trình tự phân hủy. Đối với trường hợp nếu một trong các lọai rác có thể tái chế là bao bì nhựa sạch thì có thể để chung với bao bì tự hủy và được tái chế một cách bình thường , không ảnh hưởng gì đến chất lượng nhựa tái sinh.

Vấn đề quan trọng nhất ở đây là ý thức của người dân cũng như việc hướng dẫn cách phân lọai rác từ đầu nguồn , chúng ta cần phải tạo cho mọi người có được thói quen hữu ích này thì chương trình mới đạt kết quả mong muốn .

Chương trình này cần được nghiên cứu , lên kế họach chi tiết , cụ thể và chu đáo , có sự góp sức đồng bộ của các Đòan thể xã hội , các Ban ngành có liên quan , các Tổ chức môi trường , Chính quyền địa phương , các Tổ chức giáo dục , trong đó Cục Bảo vệ Môi trường -Bộ Tài nguyên và Môi Trường là cấp chủ trì .

Hiện nay ,bình quân hàng năm Công ty ALTA xuất khẩu hơn 600 tấn bao bì tự hủy sang các thị trường Châu Âu ,Châu Mỹ ,Châu Uc với kim ngạch khỏang 1,2 triệu USD.Mức xuất khẩu mặt hàng này tăng bình quân 30% hàng năm và luôn luôn có thị trường mới . Điều này nói lên mức độ quan tâm đến việc giảm thiểu sử dụng túi nhựa khó phân hủy để bảo vệ môi trường của các nước trên thế giới ngày càng được nâng cao .

Tại Việt nam , Công ty ALTA đã phối hợp với Thương Xá Tax tại Thành phố Hồ Chí Minh để đưa bao bì tự hủy vào sử dụng và cũng đã nhận được sự ủng hộ của các khách hàng khi mua sắm .

Là một Doanh nghiệp sản xuất ,Công tyALTA kiến nghị các cấp , các ngành có liên quan cần đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng một chương trình cấp quốc gia về Sử dụng bao bì tự hủy - bảo vệ môi trường theo hướng ngăn ngừa và giảm thiểu chất thải nhựa ngay tại đầu nguồn bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hữu hiệu nhất.

Bằng tất cả sự nhiệt tình và trách nhiệm với xã hội , Công ty ALTA sẵn sàng đóng góp khả năng và nguồn lực của mình vào chương trình và khẩn thiết kêu gọi Cộng đồng  :

" Hãy nghĩ đến ngày mai "

 

Chi tiết

Kiến thức căn bản về kỹ thuật Phim đa chiều ? Alta là đại lý độc quyền của Hãng nào ?


Chi tiết

Sao Vàng Đất Việt
Doanh Nghiệp Xanh
Doanh Nghiệp Uy Tín Chất Lượng
Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.
  Báo cáo tài chính hợp nhất Cty CPVH Tân Bình (30/08/2013)
  Báo cáo tài chính Cty CPVH Tân Bình (30/08/2013)
  Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2013(22/08/2013)
  Báo cáo tài chính quý II/2013(22/08/2013)
  CBTT_Báo Cáo tài chính quý II/2013(22/08/2013)
  Giải trình kết quả kinh doanh quý II/2013(22/08/2013)
  Báo cáo tài chính hợp nhất Quý I/2013(20/05/2013)
  Báo cáo tài chính Quý I 2013(20/05/2013)
  Giải trình kết quả kinh doanh quý I 2013(20/05/2013)
  Báo cáo thường niên 2012 (02/05/2013)

 Hỗ Trợ Online

 

Thành viên Alta Đối tác liên kết