he thong nang luong mat troi cua alta

ALTA PLASTICS ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀO SẢN XUẤT

 

Trước vấn nạn biến đổi khí hậu và khủng hoảng năng lượng trầm trọng, công nghệ năng lượng tái tạo đang trở thành xu hướng chung của Việt Nam và thế giới. Năng lượng mặt trời (NLMT) là nguồn năng lượng sạch, xanh và gần như vô hạn. Alta Plastics đầu tư hệ thống NLMT và trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ứng dụng năng lượng tái tạo vào dây chuyền sản xuất bao bì nhựa phân hủy sinh học.
Năng lượng mặt trời – khởi đầu của năng lượng xanh
Việt Nam đang đứng trước nguy cơ không đảm bảo về năng lượng khi mà nhu cầu tăng nhanh và những nguồn cung truyền thống đang dần cạn kiệt với tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc sản xuất và sử dụng nhiên liệu hóa thạch tạo ra tác động tiêu cực đến sức khỏe, môi trường và xã hội. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, là giải pháp năng lượng không lo cạn kiệt tài nguyên hay ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.
solar system in altaplastics
Alta Plastics xanh hóa sản xuất
Ý thức lợi ích của doanh nghiệp luôn gắn liền với lợi ích của cộng đồng, Alta Plastics đã và đang làm hết sức mình vì một môi trường kinh doanh ổn định, phát triển và mang đến những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, bảo vệ môi trường sống. Có thể thấy, xu hướng tiêu dùng xanh đang phát triển nhanh trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Chúng tôi đã nỗ lực đầu tư sản xuất nhằm cho ra đời những sản phẩm đảm bảo yếu tố “xanh” và “sạch”, xây dựng thương hiệu xanh gắn với phát triển bền vững. Tiếp sau việc sản xuất sản phẩm xanh, chúng tôi tiếp tục đầu tư vào nguồn năng lượng sạch.
Tháng 12 năm 2020, Alta Plastics đánh dấu khởi đầu mới của năng lượng xanh với chiến lược đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời 920kWp. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt phủ kín toàn bộ khu vực mái nhà xưởng với tổng diện tích >10.000 m2. Hệ thống được đầu tư trên cơ sở phù hợp đặc điểm khí hậu ở TP. Hồ Chí Minh và yêu cầu nghiêm ngặt về kết cấu hệ thống mái nhà xưởng.
he thong nang luong mat troi cua alta
Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, có thể tái tạo. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời là dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý, điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện qua những tấm pin NLMT. Đây là một giải pháp tuyệt vời bởi nó trở thành một trạm phát điện dựa vào năng lượng tái tạo, vừa cung cấp điện cho hoạt động sản xuất vừa thân thiện với môi trường.
Dự án đi vào vận hành cung cấp nguồn điện cho hoạt động sản xuất bao bì nhựa phân hủy sinh học của công ty. Lượng điện mặt trời tiêu thụ không hết sẽ tự động chuyển vào lưới điện quốc gia. Các tấm pin phủ kín trên mái cũng là giải pháp chống nóng hiệu quả, giảm nhiệt độ cho khu vực nhà xưởng sản xuất. Hệ thống năng lượng mặt trời khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm phát thải CO2, giảm chi phí sản xuất và giảm tải cho lưới điện của khu vực./.