ALTA SOFTWARE, ALTA MEDIA THAM DỰ
NGÀY HỘI DOANH NGHIỆP CNTT VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TP.HCM NĂM 2020

Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo TP. Hồ Chí Minh năm 2020 với Chủ đề: “Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số: Nền tảng và giá trị mới”, được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 7/11/2020, tại Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố. Alta Software và Alta Media tham dự ngày hội với vai trò là nhà tài trợ Bạc.

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa cho các đơn vị tài trợ (đại diện Alta Software – Alta Media ngoài cùng bên phải)

Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo TP. Hồ Chí Minh năm 2020.

Sự kiện do UBND Thành phố chủ trì, Sở TT&TT phối hợp với Đại học quốc gia, Sở KH&CN, Hội Tin học, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn tổ chức. Ngày hội cũng là dịp tuyên dương, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo xuất sắc và tiềm năng.


Ngoài những phiên thảo luận, ngày hội còn có các hoạt động triển lãm sản phẩm ứng dụng công nghệ AI và các chuyên đề liên quan đến việc tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo, ứng dụng của nó và chuyển đổi số… Tại sự kiện này, Alta Software, Alta Media tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ như:

  • Game VR tương tác thực tế ảo 2.0;
  • Máy Self-Diagnostic Vital POD – Máy check-in và chẩn đoán tự động đầu tiên tại Việt Nam nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu nhân lực và rút ngắn 35% thời gian chờ đợi của bệnh nhân;
  • Máy POD High Pro – “Người Bảo vệ” dành cho các tòa nhà, công ty… với chức năng nhận diện khuôn mặt, đo nhiệt độ và rửa tay tự động.
game_vr

Game VR thực tế ảo 2.0

vital-pod

Self-Diagnostic Vital POD

pod-high-pro

POD High Pro

Trao giải Hội thi giải pháp ứng dụng AI

Alta Software, Alta Media còn là đơn vị tích cực đồng hành cùng Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 với vai trò là nhà tài trợ Bạc. Đây là năm đầu tiên Thành phố tổ chức Hội thi AI nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng AI, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng AI phục vụ cuộc sống. Hội thi khởi động từ tháng 6-2020, có 217 đội dự thi với 534 thí sinh ở nhóm AI-Challenge và 39 hồ sơ đăng ký dự thi ở nhóm AI-Solution có chất lượng cao, nhiều sản phẩm đã được ứng dụng trong xây dựng đô thị thông minh.

Truyền hình Nhân dân đưa tin về Chương trình

Alta Software, Alta Media chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp Truyền thông – Công nghệ Thông tin. Hiện tại, cả 2 Công ty đang đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ Big Data/AI, IoT,… cung cấp nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện cùng các giải pháp tích hợp dành cho doanh nghiệp nhằm đổi mới và đem lại hiệu quả tối ưu cho quy trình tự động hóa và phương thức vận hành giữa người và máy. Hướng tới mục tiêu phát triển ứng dụng AI phục vụ cuộc sống, Alta Software, Alta Media đã và đang triển khai AI ở nhiều lĩnh vực như: An toàn, an ninh thông tin; Giáo dục; Y tế… và đã đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần chuyển đổi số, xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh hoàn chỉnh./.