ALTA GROUP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG TRỰC TUYẾN NĂM 2021

 

 

Ngày 26/4 vừa qua, Công ty CP Văn hóa Tân Bình (Alta Group, HNX: ALT) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) trực tuyến năm 2021. Năm 2021, công ty đề ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 70% so với thực hiện năm 2020 và dự kiến tỷ lệ chia cổ tức là 9%.

Ông Hoàng Văn Điều – Chủ tịch HĐQT Alta Group phát biểu tại Đại hội

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc bảo vệ an toàn của cổ đông đặc biệt được Ban lãnh đạo Alta Group coi trọng. Đồng thời, tiếp nối thành công của năm 2020, Alta Group tiếp tục tiến hành ĐHĐCĐ trực tuyến trên nguyên tắc: đảm bảo an toàn sức khỏe và lợi ích cho cổ đông trong mùa dịch.

Alt Group đã ứng dụng giải pháp sự kiện trực tuyến do Alta Software cung cấp. Với giải pháp này, cổ đông được đảm bảo quyền lợi tự bỏ phiếu, thảo luận như tham gia đại hội trực tiếp, giúp giảm thiểu các chi phí di chuyển đồng thời gia tăng tính linh hoạt, tiện lợi khi tham gia. Giải pháp này hạn chế các chi phí vận hành không cần thiết và mang lại sự nhanh chóng, chính xác cũng như minh bạch cho đại hội.

Đại hội đã được tiến hành với với số cổ đông dự họp đại diện cho 77,13% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Với tỷ lệ biểu quyết đồng ý gần như tuyệt đối, công ty đã thông qua được các phương án kinh doanh và chi trả cổ tức cho cổ đông. Đại hội cũng đã thống nhất thông qua việc sửa đổi Điều lệ, Quy chế nội bộ về quản trị, Quy chế hoạt động của HĐQT, Quy chế hoạt động của Kiểm soát viên. Đặc biệt, Đại hội đạt sự thống nhất cao về chủ trương và kế hoạch xây dựng dự án giai đoạn 2021 – 2027.

Cổ đông tham dự Đại hội cổ đông trực tuyến 2021

Kết thúc năm 2020, lợi nhuận thuần công ty đạt 48,75% so với thực hiện năm 2019. Nguyên nhân của việc sụt giảm lợi nhuận là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như những ảnh hưởng của việc một số lĩnh vực phải ngưng hoạt động trong thời gian cách ly xã hội. Tuy nhiên, với nỗ lực ổn định và phát triển các ngành sản xuất theo nhiều hướng mới, giữ vững thu nhập của các ngành hoạt động, phòng chống rủi ro tích cực và hữu hiệu, công ty hoàn thành kế hoạch cổ tức của ĐHĐCĐ.

Doanh thu ngành nhựa tăng cao do đầu tư máy móc, nhân sự và mở rộng thị trường. Công ty tiếp tục chiến lược phát triển mạnh và sâu vào thị trường nội địa, đẩy mạnh cung ứng mặt bao bì đựng hàng ở các siêu thị và các tập đoàn bán lẻ mới. Ngoài ra, công ty vẫn sản xuất đều đặn các sản phẩm chuyên biệt / đa dụng như túi rác qui định màu cho các bệnh viện, tấm trải đa năng bằng nhựa cho sinh hoạt thường ngày, túi dựng thực phẩm an toàn, túi rác thơm có tác dụng khử mùi tại gia đình…

Riêng mảng dịch vụ truyền thông gặp rất nhiếu khó khăn vì thực hiện giãn cách xã hội. Để thích nghi với hoàn cảnh mới, công ty tăng cường công tác nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cao, đi trước thị trường trên cơ sở kết hợp với nội dung sáng tạo, tương thích để tạo tiền đề phát triển cho các năm sau.

Về kế hoạch tài chính năm 2021, Alta Group đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 70% so với thực hiện năm 2020. Với phương châm hành động: “An toàn – Phát triển – Hiệu quả”; không ngừng đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ mới tiên tiến, hiện đại; đầu tư chiều sâu để tạo ra các chuỗi sản phẩm và chuỗi giá trị gia tăng trên nền tảng sản xuất kinh doanh hiện nay; nâng cao năng suất, chất lượng lao động và năng lực cạnh tranh.

Với một năm đầy biến động và thử thách, toàn thể các thành viên công ty Alta Group đã nỗ lực không ngừng duy trì và phát triển sản xuất. Qua việc đầu tư công nghệ, chuyển đổi tư duy kinh doanh trong năm vừa qua, Công ty kỳ vọng có thể tối ưu chi phí, ổn định sản xuất vừa tăng sản lượng vừa phát triển sản phẩm mới trong năm nay./.